20/05/2024

RATRACO TỔ CHỨC 

HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2024 

Chiều ngày 16/5/2024, Công ty Cổ phần vận tải và thương mại Đường sắt (Ratraco) đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2024.

Hội nghị có sự tham gia của Ban Tổng giám đốc, BCH công đoàn và hơn 60 cán bộ người lao động đại diện các đơn vị trong công ty tham dự hội nghị.
Tại hội nghị, Phòng KH- ĐT thay mặt chuyên môn công ty đã trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023, nền kinh tế bắt đầu suy thoái do hậu quả dịch, sức mua giảm làm hàng hóa lưu thông chậm, sự cạnh tranh của nhiều loại hình vận tải,  ảnh hưởng của việc dừng sửa chữa hạ tầng Đường sắt, kéo dài thời gian vận chuyển hàng đã tác động không nhỏ đến hoạt động vận tải - hoạt động xương sống của công ty.

 

Tuy nhiên, cùng với sự đoàn kết cố gắng của NLĐ, sự quyết liệt trong điều hành của Ban Tổng giám đốc, công ty đã chấp nhận khó khăn để có được những tiền đề cho sự phát triển của thời gian tới. Doanh thu đạt 572,5 tỷ đồng, bằng 78% so với cùng kỳ, thu nhập bình quân người lao động là 11,9 triệu đồng/người/tháng, việc thực hiện chế độ chính sách, công tác chăm lo cải thiện đời sống việc làm cho người lao động vẫn được quân tâm.

Tại Hội nghị đồng chí Chủ tịch công đoàn cũng đã báo cáo kết quả thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2023, báo cáo công khai tài chính, thu chi, trích lập các quỹ hoạt động xã hội và kinh phí Công đoàn năm 2023, báo cáo kết quả thực hiện các quy định nội bộ của Công ty và phương hướng nhiệm vụ năm 2024, ...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thế Hùng - Tổng giám đốc biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, NLĐ trong toàn Công ty đồng thời đã ghi nhận tất cả ý kiến đóng góp của NLĐ tại Hội nghị về Chế độ, chính sách và sẽ đưa ra phương án giải quyết triệt để nhằm tạo cho người lao động môi trường làm việc thoải mái và an toàn nhất. 

 

Hội nghị kết thúc trong sự đồng lòng và nhất trí cao của toàn thể NLĐ về việc thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành  các chỉ tiêu cơ bản năm 2024.

P.NSPC

VIDEO CLIP