20/04/2024

RATRACO: HUY ĐỘNG Ô TÔ CHUYÊN CHỞ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA KHẮC PHỤC SỰ CỐ SẠT LỞ HẦM ĐƯỜNG SẮT ĐÈO CẢ

Sạt lở hầm đường sắt Đèo Cả khiến đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt. RATRACO huy động tối đa nguồn lực nhằm khắc phục sự cố.


  

Nguồn ảnh: RATRACO

Hiện ngành đường sắt đang chuyển tải ưu tiên các đoàn tàu chở hàng tươi sống, đông lạnh và hàng chuyển phát nhanh.

Nguồn ảnh: RATRACO

Khi xảy ra sự cố, RATRACO đã có các giải pháp khắc phục kịp thời. Các đơn vị nhanh chóng cập nhật tình hình các đoàn tàu, hàng hóa; Lập danh sách hàng hóa ưu tiên trả hàng đúng thời hạn đã cam kết với khách hàng (ưu tiên các container hàng đã lập tàu và nằm đọng tại các ga dọc đường); Cân đối luồng hàng, căn cứ kế hoạch chạy tàu hàng ngày để lên phương án nhận kế hoạch vận chuyển của khách hàng.

RATRACO bố trí nhân sự tại ga Hòa Huỳnh thực hiện các tác nghiệp lập tàu như tại ga Trảng Bom, làm việc với nhà cung cấp bố trí xe đầu kéo phục vụ công tác chuyển tải từ Ga Hòa Huỳnh đến Ga Diêu trì và ngược lại. Đồng thời phối hợp với các đơn vị bố trí xe cẩu tại Ga Hòa Huỳnh đưa các container hàng có yêu cầu trả hàng sớm ra Ga Diêu trì để lập tàu đi Đông Anh và cập nhật tình hình, thông báo với khách hàng kế hoạch đóng trả hàng đến khi thông đường.

Ratraco tác nghiệp tại Ga Hòa Huỳnh khắc phục sự cố đèo cả 

Nguồn ảnh: RATRACO

RATRACO ủng hộ động viên NLĐ tác nghiệp tại ga Hòa Huỳnh

Nguồn ảnh: RATRACO

Dự kiến, ngày 22-4 đường sắt Bắc – Nam mới thông trở lại sau khi ngành đường sắt khắc phục xong sự cố sạt lở hầm Bãi Gió.

P.NSPC

 
 

VIDEO CLIP