123

Bộ GTVT ban hành 3 quy chuẩn mới về phương tiện đường sắt

Báo Giao thông: Bộ GTVT ban hành mới ba quy chuẩn kĩ thuật về phương tiện giao thông đường sắt, nhằm đảm bảo an toàn, môi trường; hiệu lực từ ngày 21/12/2023.

09/11/2023

Đọc thêm

LỢI ÍCH CỦA CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG CUNG ỨNG DỊCH VỤ LOGISTICS

Chuyển đổi số Logistics là quá trình ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật số vào các hoạt động trong chuỗi cung ứng, cải tiến toàn bộ tư duy, tầm nhìn, giá trị, cách vận hành trong một doanh nghiệp Logistics. Bằng cách sử dụng các công nghệ như AI, IoT, Big data,... vào việc thu mua, dự trữ, vận tải, phân phối, kho bãi, xử lý đơn hàng, thanh toán, chăm sóc khách hàng,... nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm chi phí, cải thiện trải nghiệm khách hàng.

10/11/2023

Đọc thêm

NHỮNG NỘI DUNG QUAN TRỌNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA CHÍNH PHỦ PHÁT TRIỂN GIAO THÔNG ĐƯỜNG SẮT

Chương trình hành động của Chính phủ đề ra các nhiệm vụ gồm: Công tác tuyên truyền; hoàn thiện thể chế, chính sách; hoàn thiện quy hoạch đường sắt; huy động nguồn lực để đầu tư vận tải giao thông đường sắt...

13/11/2023

Đọc thêm

LOGISTICS BỀN VỮNG: ƯU TIÊN CỦA THỜI ĐẠI MỚI

Logistics bền vững là một phần quan trọng của phát triển xanh, hướng đến mục tiêu là đảm bảo các khâu trong chuỗi hoạt động logistics được thực hiện một cách hiệu quả nhất, giảm thiểu sử dụng nguồn lực và phát thải ra môi trường.

08/11/2023

Đọc thêm

VIDEO CLIP

Tin tức Nổi bật

Hành trình qua 8 nước của đoàn tàu container từ Việt Nam chạy thẳng sang Bỉ

Tàu xuất phát từ ga Yên Viên (Việt Nam), điểm đến là thành phố Liege (Bỉ), sau đó tiếp chuyển container bằng đường bộ đến điểm đích là thành phố Rotterdam (Hà Lan).

15/09/2021

Đọc thêm

Lần đầu tiên đoàn tàu chở container từ Việt Nam sang thẳng Châu Âu

Sáng nay (20/7), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã phối hợp tổ chức chạy chuyến tàu chuyên chở container đầu tiên xuất phát từ Ga Yên Viên (Việt Nam) kết nối với thành phố Liege (Bỉ),...

15/09/2021

Đọc thêm

Chính phủ chỉ đạo rà soát, cắt giảm tối đa chi phí vận chuyển, lưu kho và chi phí logistics khác

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2021, Chính phủ đánh giá trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, diễn biến phức tạp tại một số địa phương..

15/09/2021

Đọc thêm

Đường sắt “vươn dài” những đoàn tàu liên vận

Phát triển những đoàn tàu hàng liên vận đi Trung Quốc, đi các nước thứ ba và tiến tới Nga, châu Âu là mục tiêu của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) trong năm nay và những năm tới.

18/04/2021

Đọc thêm